Báo Văn Hoá đề nghị xử lý nhóm đối tượng đập xe, đe dọa phóng viên

TPO - Khi đi tác nghiệp, phóng viên Báo Văn Hóa thường trú tại Khánh Hòa bị nhóm người chặn đầu xe ô tô, đe do.ạ và dùng gạch đập vỡ kính xe.

Ngày 6/5, Báo Văn Hoá cho biết vừa có công văn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo cơ quan khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm minh những đối tượng hành hung phóng viên (PV) của báo này khi đang tác nghiệp tại xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hoà.

Theo Báo Văn Hoá, khoảng 14h30 ngày 29/4, ông Hoàng Xuân Hướng (PV Báo Văn Hóa thường trú tại Khánh Hòa), đến UBND xã Vạn Thạnh để liên hệ ông Lê Hoài Vương (Phó Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh) để làm việc về một số nội dung xung quanh việc tháo dỡ công trình của bà Trần T.T (thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh) nhưng không gặp được ông Vương.

Sau đó, ông Hướng rời khỏi UBND xã Vạn Thạnh và lên ô tô hiệu Innova do ông N.M.T (ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh) điều khiển. Khi ô tô đi được khoảng 1km trên đoạn đường thôn Đầm Môn (xã Vạn Thạnh), thì xuất hiện một nhóm đối tượng gồm 3 thanh niên đi trên 2 xe máy áp sát chặn xe. Ba đối tượng trên dùng gạch đập, ném liên tục vào kính trước xe và kính bên hông xe ô tô và đe dọa người trên xe. Khi ông T. tìm cách chạy vượt ô tô lên phía trước thì các đối tượng tiếp tục dùng xe máy truy đuổi và tiếp tục chặn đầu xe.


Công an huyện Vạn Ninh kiểm tra chiếc xe chở ông Hướng. Ảnh do ông Hướng cung cấp.


“Khi chặn được đầu xe, các đối tượng này tiếp tục dùng gạch đá đập mạnh vào kính trước và bên hông xe, làm kính bên hông xe ô tô bị vỡ nát và kính trước xe bị nứt nhiều chỗ. Gạch đá văng vào trong xe làm trầy nhiều vị trí. Tài xế đã tìm cách lùi xe và chạy vượt lên phía trước thoát nạn và trình báo với cơ quan Công an xã Vạn Thạnh và Công an huyện Vạn Ninh”, ông Hướng cho hay.

Trước đó, PV Hoàng Xuân Hướng đã thực hiện một số bài viết phản ánh sự buông lỏng quản lý về đất đai của chính quyền địa phương xảy ra tại xã Vạn Thọ và những khuất tất trong công tác giải tỏa đền bù tái định cư cho người dân tại Dự án mở rộng đường giao thông từ Quốc lộ 1 - Đầm Môn, thuộc xã Vạn Thọ.

Công an huyện Vạn Ninh kiểm tra chiếc xe chở ông Hướng. Ảnh do ông Hướng cung cấp.

Cùng ngày, nhà báo Đoàn Minh Long - Chủ tịch Hội Nhà báo Khánh Hoà, cũng đã có công văn gửi Thường trực Tỉnh uỷ Khánh Hoà đề nghị sớm có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc và xác minh các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật nêu trên để đảm bảo an toàn cho các nhà báo trong quá trình tác nghiệp.

Nguồn:https://www.tienphong.vn/ban-doc/bao-van-hoa-de-nghi-xu-ly-nhom-doi-tuong-dap-xe-de-doa-phong-vien-1653463.tpoCÔNG HOAN

Post a Comment

Tin liên quan